Đa số khách hàng sử dụng những loại sơn thường có thắc mắc về thành phần của chúng là gì, điểm ra sao… Đây là một lĩnh vực đòi hỏi quý khách phải với kiến thức chuyên sâu mới có thể đưa ra được câu trả lời chuẩn xác. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp 1 số thông tin mang liên quan đến cái sơn epoxy 1 thành phần đang được áp dụng rộng rãi trong đời sống.

1. Sơn epoxy 1 thành phần là gì?

Sơn 1 thành phần là dòng sơn có thành phần là gốc alkyd. Bởi lẽ các dòng sơn khác có nhiều thành phần trong đó có dung môi, nước, hỗn hợp hóa chất… Nhưng đối với sơn 1 thành phần thì chỉ mang riêng gốc alkyd. Không những thế các thành phần khác của sơn cũng vẫn có nhưng chỉ chiếm một tỷ lệ vô cùng ít ỏi. Chính vì thế mà người ta sử dụng tên gọi sơn 1 thành phần cho các sản phẩm có gốc alkyd.

sơn 1 thành phần

Đa số các hãng sơn to nhỏ hiện giờ đều có đa dạng những sản phẩm sơn 1 thành phần có nhiều mẫu mã khác nhau và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sơn gỗ, mạ kẽm…

 

Xem thêm bài viết liên quan: 

2. Ưu điểm nổi bật của loại sơn epoxy 1 thành phần

2.1 Khả năng bám dính cao

Sơn 1 thành phần được sản xuất theo công thức cải tiến loại sơn dầu alkyd thông thường. Sơn có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt thép, kẽm, gỗ… nhưng thời gian sử dụng của loại sơn này lại thấp hơn so có sơn 2 thành phần.

ưu điểm nổi bật sơn 1 thành phần

2.2 Thời gian sơn khô nhanh hơn

Loại sơn này khi sử dụng sẽ chỉ cần pha thêm dung môi chứ không pha theo tỷ lệ 4:1 như những dòng sơn 2 thành phần khác. Bởi vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Bạn chỉ cần khuấy sơn thật đều trong vòng 5 phút và tiến hành sơn. Thời gian chờ sơn khô chỉ mất 30 phút khi có nắng. Đồng thời dòng sơn này cũng dễ dàng thích hợp mang với dụng cụ thi công sơn lót mạ kẽm hiện giờ.

2.3 Khả năng chống gỉ sét cao

Theo nghiên cứu người ta chỉ ra rằng, 70% khả năng chống gỉ phụ thuộc vào lớp sơn lót vì đặc tính của nó có thể giúp lớp màng sơn mờ đi. Chính vì thế mà dòng sơn 1 thành phần có khả năng chống gỉ cao hơn, ngăn chặn được mọi tác nhân gây oxy hóa ăn mòn tới lớp kẽm bên trong.

2.4 Tiết kiệm giá bán

Trên thực tế, mức giá tiêu dùng sơn một thành phần và các cái sơn khác mang sự chênh lệch hơi lớn. Sơn một thành phần với mức giá bán tốt hơn hẳn và giúp tiết kiệm cho chủ đầu cơ mua sơn để mạ kẽm, mạ thép.

 

Thái Dương Paint với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất sơn các dòng sơn kim loại, sơn xây dựng, sơn epoxy, sơn ô tô, xe máy. Là một doanh nghiệp sơn nội địa Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và đã làm hàng nghìn khách hàng hài lòng.