Sơn Epoxy 2 thành phần là dòng sơn công nghiệp để pha được nước sơn chất lượng cần pha đúng công thức, tỷ lệ pha của nhà sản xuất đưa ra. Sơn Epoxy 2 Thành phần được pha với công thức và tỷ lệ khác nhau của từng nhà sản xuất, không có hãng nào giống hãng nào. Bạn cần chú ý đến hướng dẫn của nhà sản xuất để pha cho đúng định lượng.

1, Sơn Epoxy Là Gì?

Bộ Epoxy 2 thành phần của TaiYang

Sơn Epoxy 2 thành phần là sơn được liên kết bở 2 thành phần A (sơn) và B (Chất cứng) được đóng gói theo tiêu chuẩn của nhà nhà sản xuất. Khi sử dụng thì kết hợp lại đúng tỷ lệ mà của 2 thành phần.

Lưu ý: Mỗi hãng sẽ có những tỷ lệ pha khác nhau nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

2, Những Điểm Nổi Bật Của Sơn 2 Thành Phần

Điểm nổi bật sơn Epoxy 2 thành phần

Ngày nay sơn 2 thành phần được sử dụng rộng rãi khi sơn sàn  nhà xưởng, nhà máy… bởi chúng giúp cho việc bảo vệ mặt sàn tốt hơn, chúng chịu được lực lớn, giảm bớt trầy xước và mài mòn. Bên cạnh đó, sơn epoxy 2 thành phần có màu sắc rất đa dạng, bạn có thể chọn lựa theo sở thích và phong thuỷ của mình, tính thẩm mỹ và độ sáng được đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, nó còn những tính năng không bám bụi, khả năng kháng mốc và kháng khuẩn cho nền cực tốt.

Thêm vào đó, Việc thi cômg và kỹ thuật pha sơn 2 thành phần rất dễ làm, thời gian thi công ngắn, thời gian sử dụng lâu dài, và ít phải bảo trì nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Khi sử dụng sơn epoxy 2 thành phần nó còn có chứng năng chống trơn trượt, chống dẫn nhiệt, chống cháy, có tính thấm mỹ cao, ít sửa chữa và đặc biệt tuổi thọ của nó rất cao. Vì vậy, Khi sử dụng sơn 2 thành phần bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Ví dụ: Sơn Epoxy 2 thành phần TaiYang của Thái Dương Paint dùng cho sàn bên tông

Theo quy định của TaiYang Thái Dương Paint, sơn 2 thành phần Epoxy TaiYang được đóng gói 22,5Kg/bộ, trong đó: 18kg thành phần A (sơn gốc) và 4.5Kg thành phần B (Chất đóng rắn). Tỷ lệ pha trộn là 4:1. Nghĩa là phần sơn gốc (thành phần A) được sử dụng gấp 4 lần chất làm cứng (thành phần B).

 

Xem thêm bài viết liên quan: 

3, Cách Pha Sơn 2 Thành Phần Epoxy Taiyang

Cách pha sơn 2 thành phần Epoxy TaiYang như sau:

Bước 1: Dùng công cụ hỗ trợ mở nắp 2 thùng sơn.

Dùng công cụ hỗ trợ mở nắp thùng

Bước 2: Dùng máy khuấy, hoặc gậy chuyên dụng để khấy đều thành phần A (sơn gốc)

Dùng gậy để khấy đều sơn gốc

Bước 3: Đổ thành phần B (chất cứng) từ từ vào thành phần A theo tỷ lệ (Dùng bao nhiêu đổ bấy nhiêu)

Bước 4: Dùng máy khuấy hoặc gậy chuyên dụng khuấy đều 2 thành phần với nhau. Có thể thêm dung môi và để dễ dàng cho việc thi công (theo tỷ lệ 5 – 10%)

Thêm dung môi cho việc dễ dàng thi công

Bước 5: Sau khi pha trộn đem vào thi công

Thi công sơn 2 thành phần Epoxy

4. Những Điều Cần Tránh Khi Pha Chế Sơn Epoxy TaiYang

  • Sau khi pha trộn cần sử dụng ngay. Vì thế, nên chú ý đến lượng sơn pha trộn để thi công tránh bị đông cứng không thể sử dụng. Thời gian sử dụng sơn đã pha trộn là 90 – 120 phút.
  • Phải sử dụng găng tay, khẩu trang tránh tiếp xúc trực tiếp với lại dung môi với da.

 

Thái Dương Paint với hơn 12 năm kinh nghiệm sản xuất sơn các dòng sơn kim loại, sơn xây dựng, sơn epoxy, sơn ô tô, xe máy. Là một doanh nghiệp sơn nội địa Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và đã làm hàng nghìn khách hàng hài lòng.