Sau một khoảng thời gian sử dụng từ 5 -7 năm Cửa nhôm kính Xingfa sẽ bị nhạt màu, cũ theo thời gian sử dụng. Để sơn lại nó làm sao cho đẹp như lúc đầu thì bạn cần biết cách và làm thế nào để được điều đó?

Khác với các loại sơn thông thường khác, sơn cửa nhôm Xingfa sử dụng lớp tích điện với công nghệ cao hiện đại để tạo độ sáng bóng, độ bền, chống rỉ và chống lại sự ăn mòn hiệu quả, khi mà cửa nhôm Xingfa mang lại cho khách hàng sử dụng. Cùng tìm hiểu các bước sơn cửa nhôm Xingfa qua các bước sau:

Cửa nhôm Xingfa 

1. Lợi Ích của việc sơn cửa nhôm Xingfa cũ thành mới

  • Thay đổi màu sơn cũ kỹ mang lại sự tươi mới, đẹp hơn cho ngôi nhà
  • Tránh cho sự oxi hoá ăn mòn vào trong lớp nhôm do lớp sơn bảo vệ bị mất đi
  • Giúp cho cánh cửa được bảo vệ tốt hơn
  • Giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn

2. Những bước sơn cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm xingfa

Bước 1 - Chuẩn bị dụng cụ

  • 1 khoảng sân trống
  • 1 tấm bạt để lót
  • Tuốc – nơ – vít
  • Khăn lau, găng tay nước lau chùi, dung dịch amoniac
  • Băng keo để che phần kính không sơn đến
  • Bình xịt mini

Bạn bắt đầu bằng việc dùng tuốc – nơ – vít tháo cánh cửa cần sơn ra khỏi bản lề (chú ý để ốc vít vào một nơi cẩn thận) đặt ra một khoảng sân rộng mà chúng ta đã đặt 1 tấm bạt trải dưới đất.

Bước 2: Vệ sinh cửa nhôm Xingfa

Chúng ta cần vệ sinh cửa nhôm sạch bề mặt cửa trước khi sơn. Bạn dùng nước sạch và khăn lau chùi qua một lần sau đó sử dụng dung dịch amoniac đã chuẩn bị sẳn để lau lại 1 lần nữa để đảm bảo bề mặt cửa cần sơn sạch nhất. Dùng khăn sạch lau khô bề mặt và để cho bề mặt khô hẳn trước khi bước sơn lót.

Bước 3: Sơn lót cửa nhôm Xingfa

Trước khi sơn phủ chúng ta sẽ cần thêm 1 lớp sơn lót để phủ lên lớp sơn cũ điều này làm cho sự liên kết giữa lớp lót bề mặt cửa và lớp sơn phủ trở nên chắc chắn hơn và tránh sự không đều màu khi mà bạn sơn trực tiếp lớp sơn phủ lên trên bề mặt cửa nhôm Xingfa.

Bước 4: Sơn phủ cửa nhôm Xingfa

Không giống như các công ty hay các xưởng sản xuất dùng máy phun. Bạn sơn ở nhà chúng ta có thể dùng các bình xịt mini mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng. Bạn có thể chọn màu cũ của cửa nhôm hoặc chọn các màu hợp với ngôi nhà, phong thuỷ hoặc sở thích để sơn lên.

Sơn lớp thứ 1: Sau khi sơn lót xong để lớp lót khô 1 -2 tiếng bạn tiến hàng sơn phủ lớp thứ nhất cố gắng xịt đều tay và xịt 1 lớp không cần xịt đi xịt lại nhiều.

Sơn lớp thứ 2: Sau khi lớp thứ nhất xong bạn để khô 30 – 60 phút chúng ta sơn phủ lớp thứ 2 và cho xịt cho đều bề mặt cửa nhôm.

Khi sơn xong lớp thứ 2 chúng ta để cho bề mặt khô khoảng 5 -7 tiếng tuỳ theo loại sơn xịt để đảm bảo bề mặt khô hẳn trước khi lắp vào sử dụng.

Cửa nhôm xingfa

Lưu ý: Khi sơn không được để bụi vật dụng gì bay vào bề mặt sơn tránh bị bong tróc, trầy xước làm xấu đi độ đẹp của sơn cửa nhôm Xingfa

Với những kiến thức chúng tôi cung cấp cho bạn hi vọng giúp bạn tự sơn cửa nhôm xingfa tại nhà. Chúc bạn có được màu sơn đẹp khi sơn.   

 

Xem thêm bài viết liên quan:

  3. Sơn Phun Spray TaiYang Màu XingFa

Sơn Phun màu XingFa của Thái Dương Paint có 2 màu là Xingfa grey (S-221) và Xingfa Brown (S-222).

Sơn phun Spray TaiYang

Khi sơn cửa ở nhà, sơn phun cầm tay Spray TaiYang cũng có những ưu điểm nổi bật mà dòng sơn phun này mang lại:

Chi phí thấp: Sơn phun tay Spray TaiYang là phương pháp sơn rẻ nhất và phổ biến nhất hiện nay, không cần đầu tư vào máy móc phun sơn hay công nghệ sơn phức tạp.

Dễ dàng sử dụng: Sơn phun tay dễ dàng sử dụng hơn so với sơn phun máy và không yêu cầu kỹ năng cao hoặc kinh nghiệm đặc biệt.

Tiết kiệm sơn: Sơn phun Spray TaiYang tay giúp tiết kiệm sơn hơn so với sơn phun máy vì lượng sơn phun ra ít hơn, không bị lãng phí.

Thích hợp cho những bề mặt nhỏ: Sơn phun tay thích hợp cho sơn các bề mặt nhỏ và khó tiếp cận, như các góc cạnh hoặc những nơi mà máy phun sơn không thể đạt tới.

Kiểm soát được lượng sơn: Với sơn phun tay, bạn có thể kiểm soát được lượng sơn và áp lực phun sơn, giúp đạt được độ phủ mong muốn.    

 

Thái Dương Paint với hơn 12 năm kinh nghiệm sản xuất sơn các dòng sơn kim loại, sơn xây dựng, sơn epoxy, sơn ô tô, xe máy. Là một doanh nghiệp sơn nội địa Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và đã làm hàng nghìn khách hàng hài lòng.