Khi màu sơn cũ của ngôi nhà đã nhạt màu hoặc bị bong tróc mất đi thẩm mỹ. Bạn muốn thay mới cho căn nhà mình một lớp sơn mới nhưng vẫn đang loay hoay làm sao để tẩy đi lớp sơn cũ mà vẫn giữ cho tường nhà được nguyên vẹn. Chúng ta có rất nhiều cách nhưng cách đơn giản và hiệu quả nhất là dùng hoá chất tẩy sơn.

Cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn chất tẩy sơn là gì? và nó thật sự có tác dụng như thế nào trong việc tẩy đi lớp sơn cũ lâu năm.

1. Chất Tẩy Sơn Là Gì?

Chất tẩy sơn là gì

Chất tẩy sơn là một chế phẩm công nghiệp được tạo thành từ các chất hoá học kết hợp với nhau trong đó phần nhiều là dung môi hữu cơ và phụ gia khác. Những thành phần này bao gồm một số chất có methylen clorua cùng kết hợp với một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các chất như rượu, toluen và methanol.

Chất tẩy sơn được ưng dụng rộng rãi và sử dụng rất nhiều trong dân dụng và công nghiệp.

2. Vai Trò Của Chất Tẩy Sơn

Ngay cái tên của nó đã nói lên vai trò chính của chất tẩy sơn là một dung dịch tẩy sơn nhằm loại bỏ đi lớp sơn cũ trên bề mặt. Nó được sử dụng khi bạn muốn thay một màu sơn mới cho ngôi nhà của bạn hoặc tẩy đi những vết sơn lem màu trong quá trình thi công không may dính phải.

Chất tẩy sơn có thể loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc vết sơn cũ một cách triệt để. Trên rất nhiều bề mặt từ gỗ, kim loại, xây dựng khi loại bỏ đi lớp sơn epoxy và polyurethane,  sơn dầu, sơn kim loại, sơn nước. Đây là ưu điểm nổi bật cho việc sử dụng loại chất tẩy sơn này ngày càng phổ biến. Vì nó dễ sử dụng và tối ưu trong việc loại bỏ nhanh các lớp sơn cũ, để bạn khỏi phải lo lắng làm sao bề mặt đuợc tốt nhất khi sơn lớp sơn mới.

Chất tẩy sơn tẩy được rất nhiều bề mặt như tường, bê tông, gạch, ốp lát, kính, gỗ, kim loại nhựa, inox …. 

 

Xem thêm bài viết liên quan:

3. Kỹ Thuật Tẩy Sơn Hiệu Quả

Kỹ thuật tẩy sơn hiệu quả

Bước 1: Bạn cần khoanh vùng lại bề mặt cần thi công sau đó dùng chổi quét hay cọ, quét lên bề mặt với những đồ vật nhỏ hơn thì có thể ngâm thẳng vào bồn tẩy. Chờ khoảng 15 phút để cho bề mặt ngấm hoá chất và có tác dụng.

Bước 2: Bắt đầu dùng các công cụ chuyên dụng để làm sạch lớp sơn như giấy nhám, bàn chả, dao trổ…

Tiếp theo dùng khăn lau sạch bề mặt bằng bằng nước hoặc bằng xà phòng.

Như vậy chúng ta có 1 bề mặt tẩy đi hoàn toàn sạch lớp sơn cũ để sơn lớp sơn mới.

4. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Chất Tẩy Sơn

Đã là hoá chất nên chúng sẽ có những độc hại nhất định bận cần chú ý an toàn khi sử dụng:

  • Cần có đồ bảo hộ tránh tiếp xúc với da và mắt vì chất tẩy này sẽ bào mòn những nơi mà chúng tiếp xúc. Phải vệ sinh sạch sẽ, kỹ càng nếu không may dính phải.
  • Tuyệt đối phải có nhãn mác, không được nuốt chất tẩy sẽ gây tình trạng ảo giác đâu đầu, chóng mặt và buồn nôn. Nếu có hít phải hay nuốt phải, cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, theo dõi.
  • Phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như quầnn áo, kính, găng tay, khẩu trang…
  • Nên bảo quản thoáng mát, tráng ánh nắng trực tiếp
  • Để xa tầm trẻ em

 

Thái Dương Paint với hơn 12 năm kinh nghiệm sản xuất sơn các dòng sơn kim loại, sơn xây dựng, sơn epoxy, sơn ô tô, xe máy. Là một doanh nghiệp sơn nội địa Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và đã làm hàng nghìn khách hàng hài lòng.