Hiện nay do những lỗi nhỏ trong quá trình thi công mà ngôi nhà của bạn sử dụng chưa đươc bao lâu đã xuất hiện những vết loang, ngả màu trên tường. Vì vậy chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm và giải pháp chống thấm cho tường để các bạn tham khảo.

 

 

 

 

1.Chống thấm ngay từ khi xây dựng.

 

Để xây nhà, thường dùng vữa xây bằng vôi, cát, xi măng. Vôi có tác dụng kết dính làm cho vữa được nhuyễn, dẻo, dễ xây. Tuy nhiên, nếu dùng nhiều vôi sẽ làm mạch tường lâu khô, ẩm. Khi gặp mưa nước sẽ ngấm vào tường làm cho lớp sơn phía trong bị loang mốc. Cách chống thấm tốt nhất là dùng vữa xây bằng cát vàng trộn với xi măng và nước vôi (chú ý không dùng vôi đặc). Hoặc có thể chỉ dùng cát vàng trộn xi măng cũng được. Tỷ lệ tốt nhất là 3 phần cát 1 phần xi măng, hoặc 4 phần cát 1 phần xi măng. Khi xây phải dùng bay miết mạnh để không còn khe hở. Vữa xi măng cát rất chóng khô và rắn chắc để đảm bảo chống nước thấm từ bên ngoài vào trong. Khi trát tường cũng chỉ nên dùng loại vữa xi măng cát trộn nước vôi chứ không trộn vôi đặc. Sau khi trát tường được 20 ngày, có thể thực hiện bả matít hoặc sơn lót. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu.

 

2.Chống thấm cho tường nhà mới

 

Dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời phủ kín bề mặt.Sau đó làm phẳng và láng bề mặt tường,dung dụng cụ chuyên dung phủ lớp sơn lót rồi đến lớp Sơn Tip chống thấm. Việc thấm dột từ nhà chung cư chủ yếu là từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên nếu trần chỉ mới bị ó vàng thì có thể dung các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong khoảng 1 hoặc 2 giờ.